Skip to main content
ค้นหาสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
วันที่
07 Jan 2020
หมวดหมู่
เทรนด์งานแต่งงาน
โพสต์โดย
Marriott Weddings Thailand

แนวโน้มงานแต่งงานยอดนิยมในปี 2020

เทรนด์งานแต่งงานมักจะพัฒนามาจากความคิดของ'sปีที่แล้วซึ่งกลายเป็นสิ่งที่อ้างอิงถึงความต่อเนื่องของธีมจากปีก่อนหน้า แนวคิดบางอย่าง– เช่น งานแต่งงานธีมวินเทจ–ย้อนกลับมาใหม่อย่างเต็มรูปแบบในฐานะเทรนด์ "ใหม่"
 
เราขอให้นักวางแผนงานแต่งงานของเราใน 39 โรงแรมทั่วประเทศไทยแบ่งปันการคาดการณ์ของพวกเขาเกี่ยวกับเทรนด์งานแต่งงานที่จะแพร่หลายในปี 2563
 
ในบรรดา 16 แบรนด์ของเราทั่วประเทศ การออกแบบงานแต่งให้ตรงตามความต้องการเฉพาะบุคคลยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนอันดับต้น ๆ สำหรับงานแต่งงานที่ได้รับการจัดขึ้นในปีหน้า แพ็กเกจแต่งงานในประเทศไทยของเราได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับแต่ละงานที่มีเอกลักษณ์ มีตั้งแต่การนำผู้ขายอาหารข้างถนนที่มีความหมายต่อคู่บ่าวสาวมาในงาน ไปจนถึงชุดแต่งงานที่แปลกใหม่และสถานที่จัดงานแต่งงานบนเกาะสมุยซึ่งเหมาะกับการโพสต์บนอินสตาแกรม คู่รักทั้งหลายต่างก็เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นในทุกด้านของการเฉลิมฉลองของพวกเขา
 
เรามาดูเทรนด์งานแต่งงานที่มาแรงในปี 2563 สามแบบกันที่นี่ ซึ่งอาจจุดประกายความคิดเพิ่มเติมสำหรับการเฉลิมฉลองที่ของคุณเองที่กำลังจะมาถึง
 
 

ความยั่งยืน

ความยั่งยืนเป็นหัวข้อสนทนาที่ได้ยินในโรงแรมมากขึ้น (รวมถึงคำมั่นสัญญาของเราที่จะเลิกใช้หลอดพลาสติกและขวดพลาสติกขนาดเล็กสำหรับอุปกรณ์อาบน้ำในโรงแรมและรีสอร์ทของแมริออททั่วโลกภายในปี 2563) เรื่องนี้เป็นสิ่งที่คู่รักได้นำไปใช้เป็นในปรัชญาที่ถูกรวมเข้ากับการเฉลิมฉลองการแต่งงาน
 
แนวคิดสำหรับการผสมผสานความยั่งยืนเข้ากับการเฉลิมฉลองการแต่งงาน รวมถึงพิธีปลูกต้นไม้สามัคคี– ซึ่งเป็นการสะท้อนที่สมบูรณ์แบบของการทะนุถนอมและความรักซึ่งซึมซับสู่การแต่งงาน สิ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในเขตร้อนคือการปลูกปะการัง และคู่รักที่สนใจสามารถติดต่อนักวางแผนจัดงานแต่งงานของจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกิจกรรมอนุรักษ์ต่าง ๆ ที่มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว
 
ส่วนผสมในท้องถิ่นสามารถมีบทบาทสำคัญในเมนูเลี้ยงฉลอง ขณะที่การตกแต่งดอกไม้สามารถแสดงความงามของพืชเมืองร้อนที่พบในบริเวณใกล้เคียงของโรงแรม's ฮันนีมูนมักจะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องของงานแต่งงานทันทีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรีสอร์ทต่าง ๆ ที่เป็นจุดหมายปลายทางของงานแต่งงาน ซึ่งสามารถช่วยลดรอยเท้าคาร์บอนของการเฉลิมฉลองได้
 
 

การเฉลิมฉลองที่พ่วงด้วยประสบการณ์

เราพบว่ามีการใส่ใจแขกที่มาร่วมงานแต่งงานเพิ่มขึ้น ด้วยการจัดให้พวกเขาได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ และวิธีการที่สนุกสนานเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม ยกตัวอย่างเช่น ในงานแต่งงานในภูเก็ตครั้งหนึ่ง แทนที่จะจัดงานแต่งงานแบบดั้งเดิม แขกผู้เข้าร่วมงานกลับได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ เช่น การเยี่ยมชมโรงกลั่นเหล้ารัมในท้องถิ่น เป็นต้น นักวางแผนงานแต่งงานของแมริออทในเกาะสมุยกล่าวว่าการดำน้ำดูปะการังและการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการเฉลิมฉลองการแต่งงาน ในงานแต่งงานในเมืองเรา'จะเห็นว่ามีศิลปินสเก็ตช์ภาพอยู่เคียงข้างบูธภาพถ่ายแบบคลาสสิก รวมถึงกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับแขก เช่น มุมผสมค็อกเทลด้วยตนเอง ที่รวมอยู่ในแพ็กเกจงานแต่งงานตามสั่งในกรุงเทพฯ
 
แขกในงานแต่งงานได้รับการส่งเสริมให้มีส่วนร่วมบ่อยกว่าที่เคยด้วยสิ่งต่าง ๆ เช่น บาร์ดอกไม้–ที่แขกมีส่วนร่วมในการทำที่คาดผมประดับดอกไม้ของตัวเองหรือเข็มกลัดติดปกสูท– หรือมุม DIY ที่แขกสามารถเลือกกลีบดอกไม้ใส่ในกรวยกระดาษสำหรับการโยนกลีบดอกไม้
 
 

การแต่งงานท่ามกลางคนใกล้ชิด

การเฉลิมฉลองงการแต่งงานตามประเพณีดั้งเดิมและครอบครัวใหญ่มักทำให้ต้องมีงานแต่งงานที่หรูหราอลังการ ในขณะที่มี'sเวลาและสถานที่สำหรับการเฉลิมฉลองที่ฟุ่มเฟือยเหล่านี้อยู่เสมอ เพื่อเป็นเกียรติแก่มรดกและวัฒนธรรมของคู่รักปัจจุบันนี้คู่รักจำนวนมากเลือกที่จะจัดงานเล็ก ๆ เมื่อถึงเวลาที่จะต้องพูดว่า "ฉันตกลง"
 
วิลล่าริมชายหาดในรีสอร์ทไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ถูกมองว่าเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่เหมาะที่สุดสำหรับพิธีแต่งงานแบบไทยอย่างง่ายดาย โดยมีเพียงกลุ่มเพื่อนฝูงที่สนิทสนและครอบครัวเท่านั้นที่เข้าร่วมพิธี งานแต่งงานสามารถกลายเป็นการเฉลิมฉลองความรักที่กว้างขวางขึ้นด้วยกิจกรรมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคู่รักที่จะได้ใช้เวลากับคนที่ใกล้ชิดที่สุดและเป็นที่รักที่สุดของพวกเขา
 
ประเทศไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการสาบานรักครั้งใหม่อีกด้วย ซึ่งในระหว่างนั้นคู่สมรสสามารถยืนยันคำมั่นสัญญาที่มีต่อกันและกันอีกครั้ง ด้วยการเลือกชายหาดหรือพื้นที่บนภูเขาที่แสนโรแมนติก การให้คำมั่นสัญญาต่อกันและอีกครั้งสามารถเป็นวิธีฉลองครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่ตรึงใจไม่รู้เลือน
Back to top